VINH DANH CHIẾN SĨ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒAChào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Chính Phủ Pháp Ðịnh Việt Nam Cộng Hòa

——–o0o——–

VINH DANH CHIẾN SĨ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA

Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

Đề tài do ban tổ chức của Trung Tâm Điều Hợp TTCS Việt Nam Cộng Hòa Âu Châu đề nghị với tôi phát xuất từ một lý do quan trọng, không những đối với Quân lực Việt Nam Cộng Hòa mà đối với cả Việt Nam Cộng Hòa và nhân dân Miền Nam Việt Nam nói chung. Sự thật của cuộc chiến tranh Việt Nam đã bị bóp méo một cách qui mô và tàn nhẫn trong suốt cuộc chiến xâm lăng Miền Nam. Ngay đến bây giờ, trong ký ức của một số thành phần dư luận thế giới, đặc biệt trong các giới thiên tả, hình ảnh của người lính Việt Nam Cộng Hòa vẫn trái với sự thật khách quan.

Vì vậy, chiều nay tại kinh đô « ánh sáng » này của nước Pháp, nhân cử hành lễ tưởng niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa , chúng ta có bổn phận đả phá các luận điệu xuyên tạc gian trá và nói lên sự thật khách quan nhất, không cần phải tô điểm một chút nào, sự thật về chân dung, về sứ mạng, về những thành tích và hy sinh của người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Chúng ta làm bổn phận này, không những đối với anh linh của những chiến hữu của chúng ta mà còn đối với danh dự của chính chúng ta, những người đã cống hiến cả tuổi xuân hay cả cuộc đời cho Đất nước, cho Tổ Quốc Việt Nam, và hơn nữa, đối với con cháu chúng ta và lịch sử mai sau.

Đây không phải là lần đầu tiên cũng không phải là lần cuối cùng mà chúng ta đả phá những luận điệu dối trá, thiên vị, cốt để hạ nhục người lính Việt Nam Cộng Hòa và từ đấy bôi nhọ luôn cả chính nghĩa của cuộc chiến đấu kiêu hùng của quân dân ta chống Cộng sản xâm lược.

Vậy sự thật đã bị bóp méo như thế nào ?

Đi lùi lại bảy tám năm trước khi quân đội ta mang danh xưng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nghĩa là từ năm 1947, 1948 trở đi, người chiến sĩ quốc gia đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ tự do cho toàn dân cả nước từ Bắc chí Nam chống cộng sản đang chiếm giử một phần lãnh thổ. Quân đội quốc gia thời ấy là tiền thân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa sau này và lần lượt lớn mạnh gồm các đơn vị chính qui với sự trợ lực của các lực lượng phụ thuộc .

Từ năm 1948, tại Vịnh Hạ Long ở Bắc Việt, Pháp đã chấp nhận trao trả độc lập cho Việt Nam với Quốc trưởng Bảo Đại và tiếp theo, Chính phủ Trung Ương được thành lập, nhưng cộng sản vẫn tiếp tục đánh phá vì chúng nhất quyết thi hành chủ trương của cộng sản quốc tế ( Hồ Chí Minh là cán bộ cộng sản quốc tế từ 1920) là phải nhuộm đỏ bán đảo Đông Dương. Vì vậy, chúng xem nhửng người Việt quốc gia yêu nước là kẻ thù và ngoại bang như Nga Sô và Trung Cộng (từ 1949) là cha đở đầu, hổ trợ toàn diện cho chúng « thi hành nghĩa vụ quốc tế nhuộm đỏ ba nước Việt Miên, Lào. » .

Một chiến lược tuyên truyền rộng lớn của CS khởi đầu từ đó nhằm bôi nhọ các chiến sĩ quốc gia : nào là lính đánh thuê cho thực dân Pháp, rồi lính đánh thuê cho Mỹ, rồi Mỹ Ngụy. Cộng sản đã dùng một cụm từ không thề nặng nề hơn để lường gạt đồng bào trong nước về sứ mạng cao quí và hiểm nguy của người lính quốc gia, người lính Việt Nam Cộng Hòa, hy sinh thân mạng để bảo vệ đồng bào, bảo vệ tổ quốc. Nhưng ngụy luận tuyên truyền ấy đã không có hiệu quả ở trong nước vì đồng bào đã chung sống hằng ngày với các binh sĩ ta, đã chứng kiến những cảnh chiến tranh, phá hoại, khủng bố, tàn sát của cộng sản. Trong lúc ấy, họ thấy tận mắt chiến sĩ ta anh dũng chiến đấu, bất kể thương vong để bảo vệ họ, bảo vệ xóm làng, bảo vệ từng tất đất của lãnh thổ quốc gia.

Thế nhưng, những luận điệu tuyên truyền gian dối ấy đã lần hồi thấm nhập đầu óc của nhiều thành phần dân chúng Tây phương mà oái oăm thay một số quốc gia lại là đồng minh hay thân hữu của chúng ta, tôi muốn nói Hoa Kỳ, Pháp, các nước Bắc Âu với các tổ chức « phản chiến », chúng xem chúng ta và đồng minh của chúng ta là những kẻ gây chiến !

Khỏi phải nói đến những luận điệu tuyên truyền của CS quốc tế tiếp vận bài bản tuyên truyền láo khoét và thô bạo của CSVN, một phần lớn truyền thông đại chúng Tây phương, thuộc khuynh hường thiên tả đã đành mà ngay cả một số báo chí và bình luận gia không màu sắc chính trị cũng bị ảnh hưởng không ít, hoặc vì không cưỡng lại được sức ép của đám tả khuynh được gọi là khủng bố trí thức ( terrorisme intellectuel), hoặc vì nghe mãi rồi đâm ra tin là thật ! Ngoài ra, tại Pháp, vì thành kiến chống Mỹ khá nặng nên sự tham chiến của Mỹ để giúp Việt Nam Cộng Hòa chống CS xâm lược đã bị một phần khá lớn dư luận cho là một sự « can thiệp thô bạo » của đế quốc tư bản Mỹ.

Ngoài cụm từ vu khống lính đánh thuê, chúng còn nặng lời miệt thị chiến sĩ ta nào là hèn nhát, thiếu tinh thần chiến đấu, vv… Nhưng vượt lên trên tất cả là : qua hình ảnh người lính Việt Nam Cộng Hòa đã được tạo dựng lên một cách man trá, CSVN, CS quốc tế,bọn bồi bút và bọn ngụy trí thức tả khuynh Phương Tây, tất cả bọn chúng nhằm đánh đổ chính nghĩa của cuộc chiến đấu của quân, dân ta đặng tung hỏa mù che đậy cuộc chiến tranh xâm lược trắng trợn của CS Bắc Việt, tên lính tiền phong của CS quốc tế với tham vọng nhuộm đỏ ba nước Việt, Miên, Lào và tiến chiếm Mả Lai, Thái Lan, xích hóa phần thiết yếu chiến lược của Đông Nam Á Châu.

Để chận đứng ý đồ bành trướng ấy của CSQT , Hiệp Ước Liên Phòng Đông Nam Á ( South East Asia Treaty Organization – Organisation du Traité de l’Asie du Sud Est ) đã được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1954 gồm sáu quốc gia Hoa Kỳ, Anh, Úc, Tân tây lan, Phi Luật Tân, Thái lan sau khi Pháp thất bại ở chiến trường Bắc Việt.

Sự thật đã sáng ngời trong quân sử Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử dân tộc.

Giữa lúc CSVN đem xương máu của cả triệu đồng bào Miền Bắc nước ta cống hiến cho nghĩa vụ quốc tế của chúng và xâm lăng Miền Nam thì người chiến sĩ quốc gia , và trong suốt 20 năm sau cùng của cuộc chiến, từ 1955 đến 1975, người lính Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu bảo vệ nửa giang sơn còn lại của tổ quốc sau khi đất nước bị phân chia theo Hiệp định Genève 1954.

Chính nghĩa sáng ngời của quân, dân Miền Nam đã un đúc tinh thần cao cả của người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa khắp các chiến trường khiến các chiến hữu Đồng minh từ các tướng lãnh đến hàng binh Mỹ, Úc, Hàn, đều khâm phục. Dù tỷ lệ thương vong của quân ta không đến một phần năm của Cộng quân nhưng non hai trăm ngàn chiến sĩ ta đã hy sinh hoặc tàn phế trong suốt cuộc chiến. Tinh thần cao cả và khả năng tác chiến của quân sĩ ta là yếu tố quan trọng có tính cách quyết định trong các chiến thắng lẫy lừng đánh tan quân địch trên các chiến trường lớn trong chiến dịch Đông Xuân thảm bại của CSBV 1967-1968 với một trăm năm mươi ngàn cán binh CS thiệt mạng, từ thị trấn Lộc Ninh đến Dakto,Cồn Thiên, Khe sanh,- căn cứ do quân lính Mỹ đồn trú, và cuối chiến dịch là cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân,tháng giêng 1968 tại nhiều tỉnh thành từ Sài Gòn đến Huế, nơi mà chúng chiếm giử lâu nhất trước khi bị quân ta và đồng minh đánh bại. Tái chiếm cố đô Huế, quân ta đã reo hò chiến thắng kéo quốc kỳ lên kỳ đài còn nguyên vẹn trước Hoàng cung Đại Nội.

Sau khi chỉnh đốn và bù đắp quân ngủ đã bị thiệt hại nặng nề, Cộng quân lại mở một chiến dịch qui mô từ ngày 30 tháng 3, 1972, vừa để áp lực các thương thuyết gia Mỹ tại bàn hội nghị Paris, vừa chứng tỏ cho quan thầy Trung Cộng biết khả năng đánh lớn của chúng để ngăn ngừa Mao Trạch Đông nhượng bộ tổng thống Hoa Kỳ Nixon và Kissinger vừa viếng thăm họ Mao trong tháng 2 trước đấy.

Cuộc tổng tấn công qui mô này nhắm vào tỉnh Quảng Trị ở địa đầu phía Bắc của Việt Nam Cộng Hòa tiếp đến là Kontum, Pleiku ở vùng Cao nguyên Trung phần đổ xuống tỉnh Bình Định giáp biển, cắt đứt Miền Trung ở đoạn giữa và xa hơn tại Nam Phần là An Lộc, tỉnh lỵ của tỉnh Bình Long chỉ cách Sài Gòn khoảng 100 km về phía Tây bắc. Hơn 120 000 quân CSBV được xử dụng, cộng thêm bọn VC địa phương. Tại An Lộc,hơn 40 chiến xa hạng nặng của Nga Sô xuất hiện. Đây là lần đầu tiên mà chúng xử dụng qui mô loại chiến xa này cùng với bộ binh đến cấp trung đoàn và nhiều sư đoàn.

Nhưng quân ta đã thắng lớn trên khắp các mặt trận : trong Mùa hè Đỏ lửa, tỉnh lỵ Quảng Trị đã được quân ta tái chiếm ngày 16.9,1972, sau những đợt phản công dữ dội, đẫm máu, hơn sáu ngàn quân địch đã bỏ mình tại Cỗ Thành. An Lộc đã đứng vững và giải tỏa sau hơn hai tháng chiến đấu mãnh liệt, quân ta đã đánh tan bốn sư đoàn địch và hủy diệt tất cả chiến xa của chúng.

Trong hai trận chiến lớn Quảng Trị và An Lộc mà quân ta đã chiến thắng vẻ vang, không lực Hoa Kỳ đã tích cực yểm trợ và chịu một số thiệt hại nhưng quân ta đã hy sinh không ít xương máu đế quyết định thắng lợi vĩ đại cuối cùng. Lịch sử chiến tranh cận đại với vai trò càng ngày càng quan trọng của không quân vẫn xác định tính cách quyết định tối hậu của bộ binh mà các chiến lược gia quân sự xem như là Nữ Hoàng của trận chiến ( La reine de la bataille). Bộ binh trong hai chiến trường lớn ấy là các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Vâng, quân lực ta, chiến sĩ ta, đã được vinh danh là những chiến binh can đảm, nhiều lúc phi thường, bởi những quan sát viên ngoại quốc khách quan, và ngay cả bởi một số truyền thông quốc tế vốn thiếu thiện cảm với Miền Nam chúng ta vì khuynh hướng chính trị của họ. Các binh chủng Nhảy Dù, Thủy quân lục chiến, Biệt Động quân, các sư đoàn bộ binh như sư đoàn 1 chẳng hạn, các đơn vị người Nhái, các Lực Lượng Biệt Kích tung vào đất địch vv… đã nhiều lần được ca ngợi dù tiếng vang trung thực này lắm lúc bị ngăn cản bởi tiếng động của hòa âm « phản chiến » của cộng sản quốc tế, của dư luận tả khuynh, của những thành phần không có ác ý nhưng bị đầu độc bởi các luận điệu tuyên truyền gian trá vv…

Thế nhưng, sẽ là một thiếu sót lớn trong việc phục hồi sự thật về người lính Việt Nam Cộng Hòa nếu tôi không mạnh dạn đề cập ngay đây vụ tan rã hàng ngũ của quân ta trong trận chiến cuối cùng ở Vùng 1 và Vùng 2 chiến thuật tại Trung Phần và Cao Nguyên Trung Phần VN. Vụ rã ngũ này đưa đến sự thất bại của quân ta và Miền Nam lọt vào tay địch

Trước hết, cần phải hiểu rằng một trận chiến, dù lớn đến đâu, cũng phải nằm trong toàn bộ của cuộc chiến ở một giai đoạn, một thời điểm nào đó. Vụ triệt thoái Cao Nguyên mở đầu cho bi kịch. Lý do chiến lược của việc hy sinh hai Vùng chiến thuật 1 và 2 đã được bàn đến một cách nghiêm chỉnh khoảng một năm trước vì với sự cắt giảm tối đa viện trợ quân sự HK, quân lực ta không thể bảo vệ được toàn bộ lãnh thổ nên phải thu hẹp chu vi bảo vệ trong hai Vùng 3 và 4. Tôi có tham dự một buổi họp về vấn đề này tại nhà Phó thủ tướng Nguyễn Lưu Viên cùng đại diện các chính đảng trong mặt Trận 6 chính đảng , và một tướng lãnh trình bày tình hình quân sự.

Một cuộc rút quân dù một đơn vị cũng nguy hiểm huống hồ rút quân của gần cả một quân đoàn từ Cao Nguyên về Duyên Hải ( Tuy Hòa) đem theo gia đình binh sĩ và dân chúng địa phương, không thể nào thực hiện được trọn vẹn với ba ngày chuẩn bị , lại dưới sự săn đuổi của địch đang thừa thắng xông lên. Một vụ rút quân của quân đội Liên Hiệp Pháp ra khỏi một căn cứ quân sự như Na Sàn chẳng hạn đã phải nghiên cứu chuẩn bị vài tháng trước trong tuyệt đối bí mật và thi hành nhiều mưu mẹo để tránh khỏi bị địch tấn công dọc đường.

Trong một tình trạng triệt thoái như vậy, làm sao trách cứ được người lính chiến đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Tuy vậy một số đơn vị đã anh dũng chiến đấu như trường hợp một đại đội Biệt Động Quân đã cận chiến mãnh liệt với địch. Hiện tượng tan rã bắt đầu từ đấy. Nhưng phát súng ân huệ dành cho quân lực ta là sự bỏ rơi hoàn toàn của người đồng minh Hoa Kỳ từ mấy tháng trước, khi ngân khoản viện trợ quân sự chưa được xử dụng gần bốn trăm triệu mỹ kim đã bị quốc hội Mỹ từ chối tháo khoán cho ta để dùng mua bom đạn và nhiên liệu cần thiết cho trận chiến sôi động. Quân ta cũng chỉ được dùng hai quả bom CBU gây thiệt hại nặng và kinh hoàng cho Cộng quân đang bao vây quân ta ở tỉnh Long Khánh.

Một mình đương cự với toàn lực Cộng quân Bắc Việt được cả Khối Cộng sản Nga , Tàu và Đông Âu hổ trợ tối đa trước và trong cuộc tổng tấn công mùa Xuân 1975, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã biểu dương cho thế giới khả năng và tinh thần cao cả của người chiến sĩ quốc gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc của mình, cho dân tộc của mình trong một cuộc chiến tranh dài nhất trong lịch sử cận đại của nhân loại.

Hôm nay, kỷ niệm Ngày Quân Lực, chúng ta thành tâm tưởng nhớ đến tất cả các chiến sĩ anh hùng của chúng ta đã hiến dâng cuộc đời của mình cho chúng ta được sống tự do cho đến ngày tạm biệt quê hương.

Họ đã từ giả cuộc đời nhưng sẽ sống mãi trong lòng dân tộc và Hồn thiêng của các chiến hữu của chúng ta đã quyện vào trong hồn thiêng của Đát Nước Việt Nam bất diệt.

Tôi xin quý Vị và các bạn cùng tôi san sẻ niềm tin sâu sắc ấy.

Xin kính chào quý Vị, thân mến chào các bạn.
Paris, chiều 19 tháng 6, 2013.
Luật Sư Lê Trọng Quát
Đệ Nhất Quốc Vụ Khanh Chính Phủ Đệ II Việt Nam Cộng Hòa
Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Phòng, Trưởng Khối Dân Biểu
Liên Minh Xã Hội Quốc Hội Việt Nam Cộng Hòa
Hội Thẩm Viện Bảo Hiến Việt Nam Cộng Hòa

————-

Nhận xét của Trung Tướng Lữ Lan KÍNH GỞI LUẬT SƯ CHARLES LÊ TRỌNG QUÁT :

Chúng tôi vô cùng hân hoan nhận duợc bản tuyên ngôn của Luật Sư vinh danh NGƯỜI LÍNH Việt Nam Cộng Hòa và phản biện mọi tuyền truyền gian dối của mọi thành phần quốc tế, quốc nội toa rập với Cộng Sản xâm lăng trong cuộc chiến VIỆT NAM. Văn bản lịch sử này xin được phổ biến rộng rãi trong mọi Hiệp Hội Quân Binh Chủng Việt Nam Cộng Hòa nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2013.
Xin trân trọng tri ân Luật Sư.
Lữ Lan

+++++++++++++++++++++++

Luật Sư Lê Trọng Quát

Dịch Vụ Xe Lelinh Travel Của Chúng Tôi

  1. Luôn luôn có sẵn xe
  2. Tài xế nhiều năm kinh nghiệm
  3. Xe đời mới từ 2019 trở lên
  4. Mạng lưới phân bố xe trên toàn quốc, gọi là có
  5. Xe luôn được bảo trì theo định kỳ
  6. Cước phí xe luôn cạnh tranh
  7. Chúng tôi có cung cấp tuyến xe ngược lại
  8. Hệ thống thanh toán linh hoạt
  9. Nhận được 99% khách hàng cũ phản hồi tốt
  10. Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm
Đặc Biệt Đi Xong Mới Trả Tiền
hotline 24/7 : 0902859777
Chăm sóc khách hàng trực tuyến 0888760076

Thuê Xe Đà Lạt Lâm Đồng

Thuê Xe Tại Huế

Thuê Xe Bình Thuận

xe phan thiết, mũi né đi Sài Gòn#xe phan thiết, mũi né đi Nha Trang#xe phan thiết, mũi né đi Đà Lạtxe phan thiết, mũi né đi Vũng Tàu#xe phan thiết, mũi né đi Buôn Ma Thuộtxe phan thiết, mũi né đi Quảng Ngãixe phan thiết, mũi né đi Tuy Hòaxe phan thiết, mũi né đi Nha Trang#Xe 7 Chỗ Sài Gòn Mũi Né#Xe Mũi Né Sài Gòn#Thuê Xe Du Lịch Mũi Né#Xe phan thiết đà nẵng#Xe phan thiết quảng nam#Xe phan thiết quảng ngãi#Xe phan thiết bình định#Xe phan thiết phú yên#Xe phan thiết nha trang#Xe mũi né nha trang#Xe phan thiết phan rang#Xe phan thiết kon tum#Xe phan thiết gia lai#Xe phan thiết đắk lắk#Xe phan thiết đắk nông#Xe phan thiết đà lạt#Xe phan thiết thanh hóa#Xe phan thiết đi nghệ an#Xe phan thiết hà tĩnh#Xe phan thiết quảng bình#Xe phan thiết quảng trị#Xe phan thiết thừa thiên huế#Xe phan thiết hồ chí minh#Xe phan thiết vũng tàu#Xe phan thiết bình dương#Xe phan thiết bình phước#Xe phan thiết đồng nai#Xe phan thiết tây ninh#Xe phan thiết đi an giang#Xe phan thiết bạc liêu#Xe phan thiết bến tre#Xe phan thiết cà mau#Xe phan thiết cần thơ#Xe phan thiết đồng tháp#Xe phan thiết hậu giang#Xe phan thiết kiên giang#Xe phan thiết long an#Xe phan thiết sóc trăng#Xe phan thiết tiền giang#Xe phan thiết trà vinh#Xe phan thiết vĩnh long#Xe phan thiết hà nội#Xe phan thiết bắc ninh#Xe phan thiết hà nam#Xe phan thiết hải dương#Xe phan thiết hải phòng#Xe phan thiết hưng yên#Xe phan thiết nam định#Xe phan thiết thái bình#Xe phan thiết vĩnh phúc#Xe phan thiết ninh bình#Xe phan thiết phú thọ#Xe phan thiết hà giang#Xe phan thiết tuyên quang#Xe phan thiết bắc kạn#Xe phan thiết thái nguyên#Xe phan thiết lạng sơn#Xe phan thiết bắc giang#Xe phan thiết quảng ninh#Xe phan thiết hòa bình#Xe phan thiết sơn la#Xe phan thiết điện biên#Xe phan thiết lai châu#Xe phan thiết lào cai#Xe phan thiết yên bái#tour xe jeep đồi cát bàu trắng#thuê xe đi mũi né#resort mũi né#resort kê gà#xe núi tà cú#xe dinh thầy thím#xe bình châu hồ tràm#resort rock water bay#thuê xe tiến thành#thuê xe kê gà#thuê xe tuy phong#xe limousine phan thiết nha trang#xe limousine phan thiết đà lạt

Thuê Xe Nha Trang Khánh Hòa

Xe Sân bay Cam Ranh Đi Nha Trang#Xe Nha Trang Đi Sân Bay Cam Ranh#Xe Đưa Đón Sân Bay Cam Ranh#Xe Nha Trang#Xe Nha Trang Hà Nội#Xe Nha Trang Đà Nẵng#Xe Nha Trang Quảng Nam#Xe Nha Trang Quảng Ngãi#Xe Nha Trang Bình Định#Xe Nha Trang Phú Yên#Xe Nha Trang Ninh Thuận#Xe Nha Trang Bình Thuận#Xe Nha Trang Thanh Hóa#Xe Nha Trang Nghệ An#Xe Nha Trang Hà Tĩnh#Xe Nha Trang Quảng Bình#Xe Nha Trang Quảng Trị#Xe Nha Trang Huế#Xe Nha Trang Kon Tum#Xe Nha Trang Gia lai#Xe Nha Trang Đắk Lak#Xe Nha Trang Đắk Nông#Xe Nha Trang Đà Lạt#Xe Nha Trang Sài Gòn#Xe Nha Trang Vũng Tàu#Xe Nha Trang Bình Dương#Xe Nha Trang Binh Phước#Xe Nha Trang Đồng Nai#Xe Nha Trang Tây Ninh#Cho Thuê Xe Du Lịch Nha Trang#Xe Nha Trang An Giang#Xe Nha Trang Bạc Liêu#Xe Nha Trang Bến Tre#Xe Nha Trang Cà Mau#Xe Nha Trang Cần Thơ#Xe Nha Trang Đồng Tháp#Xe Nha Trang hậu Giang#Xe Nha Trang Kiên Giang#Xe Nha Trang Long An#Xe Nha Trang Sóc Trăng#Xe Nha Trang Tiền Giang#Xe Nha Trang Trà Vinh#Xe Nha Trang Vĩnh Long#Xe Nha Trang Bắc Ninh#Thuê Xe Nha Trang Hà Nam#Thuê Xe Nha Trang Hải Dương#Thuê Xe Nha Trang Hải Phòng#Thuê Xe Nha Trang Hưng yên#Thuê Xe Nha Trang Nam Định#Thuê Xe Nha Trang Thái Bình#Thuê Xe Nha Trang Vĩnh Phúc#Thuê Xe Nha Trang Ninh Bình#Thuê Xe Nha Trang Phú Thọ#Thuê Xe Nha Trang Hà Giang#Xe Nha Trang Tuyên Quang#Xe Nha Trang Bắc Kạn#Xe Nha Trang Thái Nguyên#Xe Nha Trang Lạng Sơn#Xe Nha Trang Bắc Giang#Xe Nha Trang Quảng Ninh#Xe Nha Trang Hòa Bình#Xe Nha Trang Sơn La#Xe Nha Trang Điện Biên#Xe Nha Trang Lai Châu#Xe Nha Trang Lào Cai#Xe Nha Trang Yên Bái#

Thuê Xe Bình Dương

Xe Bình Dương Bình Thuận#Xe Bình Dương Ninh Thuận#Xe Bình Dương Khánh Hòa#Xe Bình Dương Bình Định#Xe Bình Dương Quảng Ngãi#Xe Bình Dương Quảng Nam#Xe Bình Dương Thừa Thiên Huế#Xe Bình Dương Quảng Bình#Xe Bình Dương Quảng Trị#Xe Bình Dương Đà Nẵng#Xe Bình Dương Hà Tĩnh#Xe Bình Dương Nghệ An#Xe Bình Dương Thanh Hóa#Xe Binh Dương Bà Rịa Vũng Tàu#Xe Bình Dương Bình Phước#Xe Bình Dương Đồng Nai#Xe Bình Dương Tây Ninh#Xe Bình Dương An Giang#Xe Bình Dương Bạc Liêu#Xe Binh Dương Bến Tre#Xe Bình Dương Cà Mau#Xe Bình Dương Cần Thơ#Xe Bình Dương Đồng Tháp#Xe Bình Dương Hậu Giang#Xe Bình Dương Kiên Giang#Xe Bình Dương Long An#Xe Bình Dương Sóc Trăng#Xe Bình Dương Tiền Giang#Xe Bình Dương Trà Vinh#Xe Bình Dương Vĩnh Long#Xe Bình Dương Kon Tum#Xe Bình Dương Gia Lai#Xe Bình Dương Đắk Lắk#Xe Bình Dương Đắk Nông#Xe Bình Dương Lâm Đồng#Xe Bình Dương Hà Nội#Xe Bình Dương Bắc Ninh#Xe Bình Duong Hà Nam#Xe Binh Dương Hải Phòng#Xe Bình Dương Hải Dương#Xe Bình Dương Hưng Yên#Xe Bình Dương Nam Định#Xe Bình Dương Thái Bình#Xe Bình Dương Vĩnh Phúc#Xe Bình Dương Ninh Bình#

Thuê Xe Sài Gòn - TpHcm

xe từ Sài Gòn đi Mũi Né#xe từ Sài Gòn đi tỉnh Kon Tum#xe từ Sài Gòn đi Quảng Ngãi#xe Sài Gòn đi tỉnh Phú Yên#xe từ Sài Gòn đi Hậu Giang#xe từ Sài Gòn đi Hưng Yên#xe từ Sài Gòn đi Nam Định#xe từ Sài Gòn đi Quy Nhơn#xe từ Sài Gòn đi Hà Nội#xe từ Sài Gòn đi Bắc Giang#xe từ Sài Gòn đi Vĩnh LongThuê xe từ Sài Gòn đi Hà TĩnhThuê xe từ Sài Gòn đi Cần ThơThuê xe từ Sài Gòn đi Bắc NinhThuê xe từ Sài Gòn đi Hà NamThuê xe từ Sài Gòn đi Hải DươngThuê xe từ Sài Gòn đi Vĩnh PhúcThuê xe từ Sài Gòn đi Thái BìnhThuê xe từ Sài Gòn đi Vĩnh PhúcThuê xe từ Sài Gòn đi Ninh BìnhThuê xe từ Sài Gòn đi Phú ThọThuê xe từ Sài Gòn đi Hà GiangThuê xe từ Sài Gòn đi Tuyên Quang #Thuê xe từ Sài Gòn đi Cao bằng#Thuê xe từ Sài Gòn đi Bắc KạnThuê xe từ Sài Gòn đi Thái NguyênThuê xe từ Sài Gòn đi Lạng SơnThuê xe từ Sài Gòn đi Hòa BìnhThuê xe từ Sài Gòn đi Sơn LaThuê xe từ Sài Gòn đi Điện BiênThuê xe từ Sài Gòn đi Hà NộiThuê xe từ Sài Gòn đi HuếThuê xe từ Sài Gòn đi Thanh hóaThuê xe từ Sài Gòn đi Bình ThuậnThuê xe từ Sài Gòn đi Ninh ThuậnThuê xe từ Sài Gòn đi Khánh HòaThuê xe từ Sài Gòn đi Bà RịaVũng Tàu Thuê xe từ Sài Gòn đi Đồng NaiThuê xe từ Sài Gòn đi Bình DươngThuê xe từ Sài Gòn đi Bình PhướcThuê xe từ Sài Gòn đi An Giang#Thuê xe từ Sài Gòn đi Bạc LiêuThuêxe Sài Gòn Đi Cà Mau#Thuê xe từ Sài Gòn đi Đồng Thápxe sài gòn long an#xe sài gòn sóc trăng#xe Sài Gòn Tiền Giang#xe Sài Gòn Trà Vinh#xe sài gòn bắc bình#xe sài gòn nam cát tiên#xe sài gòn hồ tràm#xe sài gòn lagi#xe sài gòn đức linh#xe sài gòn tánh linh#xe sài gòn châu đốc#xe sài gòn hội an#vé xe sài gòn phan thiết#xe limousine sài gòn phan thiết#

Rate this post
Previous Post Next Post